“Bumili ako ng pancit sa isang online food business. Ilang oras matapos namin itong kainin ay nagka-diarrhea ang pamilya ko”.
Ito ang kuwento ni Anne na bumili ng pancit sa isang food business na nag-popost sa isang social media.
Katulad ka ba ni Anne? Mahilig ka din bang bumili sa mga online food business?
Ngayong panahon ng pandemya, madami ang nagtitinda ng mga pagkain online.
Halos lahat na ng pagkain ay makikita online-- mula sa mga prutas, gulay, karne, mga ulam, kakanin at syempre ang mga desserts tulad ng cakes.
Mahalagang maging mapanuri sa mga pagkaing binibili online.
Dahil hindi nakikita, naaamoy o nahahawakan ang mga pagkain ng malapitan, walang paraan para masuri ang mga pagkain kung sariwa ito, lalo ang sa mga perishable food items tulad ng prutas, gulay at karne.
Sa mga lutong pagkain naman, hindi nakakasigurado kung malinis itong naihanda o kung gaano na ito katagal naluto bago i-deliver.
Ang pagkaing hindi na sariwa o panis na pagkain ay maaaring magdulot ng sakit. Kapag nagkasakit ay pwede magka-diarrhea, magsuka, sumakit ang tyan o lagnatin.
Kapag bumibili ng pagkain online, narito ang ilang mga tips para makasigurong ligtas ito:
Para naman sa mga online food business owners, siguraduhin ang kaligtasan ng pagkaing inihahanda at ibebenta para sa mga customers.
Ugaliin ang pagsunod sa standard food safety practices, gaya ng paghuhugas ng kamay, pagsusuot ng face mask, hairnet at apron, paggamit lamang ng mga sariwang sangkap at paglilinis ng mga kagamitan na ginagamit sa pagluluto.
Ang Department of Science and Technology- Food and Nutrition Research Institute (DOST-FNRI) ay nagsasagawa ng mga webinars o online trainings para sa mga food business owners na nais matuto nang mga wastong food safety practices lalo na sa panahon ng pandemya.
Mahalaga na ang pagkaing inihahanda ay hindi lamang masustansya kundi ligtas rin. Iwasan ang magkasakit sa panahon ng pandemya. Siguraduhing ligtas at masustansya ang pagkaing kinakain.